Luật sư gia đình

Luật sư gia đìnhỞ các nước phát triển như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Anh…, một luật sư thường luôn gắn liền với gia đình như là một thành viên. Tất cả mọi phương án giải quyết vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày của gia đình, của mỗi thành viên đều xin ý kiến của luật sư gia đình.

Ở Việt Nam, cũng như dịch vụ bác sĩ gia đình thì dịch vụ luật sư riêng cho gia đình còn khá mới mẻ. Thông thường, chỉ khi gặp những rắc rối về pháp lý hay vướng vào vấn đề tố tụng thì mọi người mới đi thuê luật sư.

Khi ấy, những hạn chế xuất hiện khi luật sư chưa đủ am hiểu về các “ngóc ngách” trong cuộc sống gia đình thân chủ, nhất là chưa hiểu về tâm tính của mỗi thành viên, nên việc tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý có thể chưa thật sâu sắc, thấu đáo.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì thời gian gần đây, đã có một số gia đình sử dụng dịch vụ luật sư riêng – với vai trò như một chuyên gia tư vấn luật và có thể đóng vai trò đại diện pháp lý khi có những vấn đề pháp lý cần giải quyết.

Chính vì là luật sư riêng nên tất cả các sự kiện pháp lý, các mối quan hệ pháp luật liên quan tới gia đình Luật sư luôn cập nhật nắm rõ. Theo đó, việc tư vấn pháp lý và giải quyết công việc liên quan cho gia đình khách hàng được kịp thời và chính xác hơn. Phòng ngừa tối đa những rủi ro pháp lý giống như bác sỹ phát hiện tầm soát bệnh để chữa trị ngay, không cho bệnh tiến triển nặng.

Dịch vụ Luật sư riêng cho gia đình, với các nội dung công việc phổ biến như:

  • Giải đáp thắc mắc về pháp luật, hướng dẫn thực hiện các thủ tục;
  • Tư vấn các quy định chung của Luật Hôn nhân & Gia đình;
  • Tư vấn về vấn đề mua bán tài sản, ký kết hợp đồng giao dịch;
  • Tư vấn hòa giải, ly hôn, tư vấn về tài sản chung, tài sản riêng trong hôn nhân, phân chia tài sản;
  • Tư vấn các quy định chung của pháp luật dân sự về thừa kế, thanh toán và phân chia di sản thừa kế, khai nhận di sản thừa kế, soạn thảo lập di chúc;
  • Tư vấn các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền lợi: Tư vấn viết đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện; Luật sư đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trước cơ quan có thẩm quyền.

Công ty Luật Bình Tâm cung cấp gói dịch vụ Luật sư riêng cho gia đình từ mức phí luật sư tối thiểu trong một năm tới mức phí phù hợp theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng nêu trong hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý.


Call Now Button