TỦ SÁCH LUẬT

 Tủ sách luật bao gồm các tác phẩm kinh điển về pháp luật, giáo trình các ngành luật, kỹ năng nghề luật, … do Luật sư Huỳnh Thanh Tùng sưu tầm để chia sẻ với bạn đọc. (Tải xuống để đọc định dạng PDF). Đọc và tải về các văn bản quy phạm pháp luật tại trang Tra cứu luật.

Luật pháp - Bastiat

 

Luật pháp – Claude Frédéric Bastiat

  …Bastiat gắn hy vọng về tự do vào nước Mỹ khi ông viết: “…Hãy nhìn vào nước Mỹ. Không quốc gia nào trên thế giới mà luật pháp lại được thể hiện khuôn khổ thích hợp đến như thế: Bảo vệ quyền tự do và tài sản của mỗi người. Kết quả là, dường như không có quốc gia nào trên thế giới mà trật tự xã hội lại được xây dựng trên nền tảng vững chắc như thế”. Năm 1850, Bastiat nhận xét rằng có hai vấn đề mà Mỹ còn thiếu sót: “Nô lệ là vi phạm – bằng luật pháp – quyền tự do. Thuế xuất nhập khẩu có tính bảo hộ là vi phạm – bằng luật pháp – quyền sở hữu tài sản”…

Bàn về tinh thần pháp luậtBàn về tinh thần pháp luật – Montesquieu

  “Bàn về tinh thần pháp luật” là tuyệt tác triết học của Montesquieu, là một trong những tác phẩm vĩ đại trong lịch sử triết học chính trị và trong lịch sử luật học.  Mục đích cuốn sách, như chính tác giả đã nêu, là: Trình bày những nguyên nhân quyết định nền pháp lý cho mỗi quốc gia; trình bày sự phù hợp cần thiết giữa luật lệ và chế độ cai trị của một nước; trình bày những quan hệ giữa các luật lệ với nhau. Ông đã phải mất gần 20 năm cho tác phẩm này.

Sổ tay luật sư - tập 1Sổ tay luật sư – Tập 1

Tập 1 – Luật sư và hành nghề luật sư: Giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật sư và nghề luật sư, Ngoài ra, Tập 1 cũng đề cập các vấn đề cơ bản nhưng đặc biệt quan trọng mà mỗi Luật sư cần quan tâm, như: Thù lao luật sư; Bảo hiểm trách nhiệm nghề luật sư; Hợp đồng dịch vụ pháp lý; Chế độ tài chính, kế toán và thuế mà tổ chức hành nghề luật sư cần tuân thủ,…

 

Sổ tay luật sư - Tập 2Sổ tay luật sư – Tập 2

Tập 2 – Kỹ năng hành nghề luật sư trong tố tụng hình sự, hành chính, dân sự: Giới thiệu những kỹ năng hành nghề của Luật sư khi tham gia tranh tụng trong các vụ án hình sự, hành chính, dân sự. Ngoài ra, Tập 2 cũng cung cấp một số vấn đề cơ bản và những kỹ năng mà Luật sư cần có khi tham gia tố tụng trọng tài.

 

 Sổ tay luật sư - tập 3Sổ tay luật sư – Tập 3

Tập 3 – Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại: Giới thiệu những kỹ năng hành nghề của luật sư trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, thương mại, đặc biệt là các lĩnh vực xây dựng, mua bán, sáp nhập (M&A), bất động sản,… Bên cạnh đó, Tập 3 còn cung cấp một số quy trình tư vấn cũng như mẫu văn bản tư vấn cụ thể mà các Luật sư có thể tham khảo khi thực hiện các dịch vụ tư vấn đặc thù.

 

Tư duy pháp lý của luật sưTư duy pháp lý của luật sư – Nguyễn Ngọc Bích

Tư duy pháp lý của luật sư bắt nguồn từ khả năng phân tích của họ và kết quả của nó là các lập luận trình bày cho người khác. Luật sư phải giỏi phân tích vì trong nghề nghiệp của mình, họ phải đương đầu với các sự kiện hay các thực tại nhất định của cuộc sống. Khách hàng không đem một văn bản luật đến cho luật sư mà là một vụ tranh chấp, một vấn đề pháp lý cần có câu trả lời. 

 

Luật 101Luật 101 – Jay M. Feinman

Cuốn sách không chỉ giúp bạn hiểu biết về pháp luật, quan trọng hơn, nó còn lôi cuốn bạn tham gia vào quá trình lập pháp bằng cách yêu cầu bạn suy nghĩ về những câu hỏi hóc búa và các vụ kiện rắc rối mà luật sư và thẩm phán gặp phải. Bạn cũng sẽ tìm thấy niềm vui khi đọc cuốn sách này, bởi vì những tình huống được giải quyết theo pháp luật đôi khi rất hài hước hoặc rùng rợn, và luôn thú vị

 

 

Hợp đồng nhượng quyền thương mạiHợp đồng nhượng quyền thương mại – TS LS Lê Nết, LS Vũ Thanh Minh, LCT Lawyer

Hiện có rất nhiều công ty đang hoạt động theo nhượng quyền thương mại, bao gồm hầu như tất cả các ngành kinh doanh đã có, từ những nhãn hiệu nổi tiếng như McDonald’s, Holiday Inn, Trung Nguyên hay Phở 24 cho đến các nhượng quyền thương mại mang tính địa phương nhỏ hơn. Vậy nhượng quyền thương mại là gì?

 

Bình luận khoa học bộ Luật hình sự

Bình luận khoa học Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Một cuốn sách bổ ích cho các Luật sư, những người công tác trong cơ quan tư pháp có liên quan tới Luật hình sự và các độc giả quan tâm. Sách gồm 958 trang, có nội dung bình luận đầy đủ 426 điều luật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button