Khám sức khỏe kết hôn

Khám sức khỏe trước kết hônTheo quy định của Luật hôn nhân gia đình 2014, điều kiện về sức khỏe tâm thần để kết kết hôn là người không mất năng lực hành vi dân sự. Vì vậy hồ sơ đăng ký kết hôn bắt buộc phải có giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. Để đáp ứng điều kiện kết hôn, hai bên phải khám sức khỏe trước kết hôn.

Ở Việt Nam, dịch vụ khám sức khỏe về tâm thần để kết hôn có ở các bệnh viện chuyên khoa về tâm thần, trường hợp ở các tỉnh, thành nào không có bệnh viện chuyên khoa về tâm thần thì liên hệ với bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, để được khám theo chỉ định của Sở Tư pháp.

Tại Hà Nội, để khám sức khỏe kết hôn tại:

+ Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 467, Nguyễn Văn Linh, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên

+ Bệnh viện tâm thần trung ương I

Địa chỉ: Xã Hòa Bình, huyện Thường Tín

+ Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương

Địa chỉ: CS1: Số 4, Hồng Mai, Phường Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng

Tại TP.HCM, để khám sức khỏe kết hôn tại:

+ Bệnh viện tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 766, Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5

+ Bệnh viên Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5

Hồ sơ nộp cho bệnh viện bao gồm: Tờ khai đăng ký kết hôn; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Giấy CMND (tất cả đều là bản phô-tô, khi đi khám xuất trình bản chính giấy CMND) và 4 ảnh (3×4) kèm theo Lệ phí. Trong vòng 1 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ và thực hiện việc khám, bệnh viện sẽ trả kết quả cho người khám.

Thông thường, chứng chỉ chuyên khoa của các bệnh viện này được cấp có giá trị trong hạn 3 tháng và được sử dụng để đăng ký kết hôn trên cả nước.


 Dịch vụ luật sư

  & Zalo 091 321 8707

  luatbinhtam@gmail.com

Liên kết hữu ích: Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

Call Now Button