Luật sư tranh tụng

Ngày nay, phạm vi hành nghề pháp lý của các luật sư trở nên rất đa dạng và liên quan hầu hết tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Luật sư được quyền tham gia vào quá trình tố tụng trong các vụ án dân sự, thương mại, lao động, hình sự và hành chính để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình trước các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án. Bên cạnh đó, luật sư cũng có thể hoạt động hành nghề ngoài tố tụng thông qua việc tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

Luật sư tranh tụng là người sẽ tham gia vào quá trình tranh tụng bắt đầu từ khi các đương sự thực hiện quyền khởi kiện, quyền tham gia tố tụng giải quyết vụ án dân sự hay người bị Cơ quan Công an bắt, tạm giữ trong vụ án hình sự và kết thúc khi có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án/ trọng tài. Thực tiễn, phạm vi hành nghề của luật sư tranh tụng không chỉ gói gọn trong việc hỗ trợ khách hàng trong các vụ kiện tại cơ quan xét xử như tòa án và trọng tài, các luật sư tranh tụng còn giúp khách hàng giải quyết các tranh chấp ngoài tòa án, tức là thông qua biện pháp thương lượng và đàm phán với bên có lợi ích đối lập.

Trong bối cảnh của thị trường dịch vụ pháp lý tại Việt Nam hiện nay, người hành nghề luật cần phải trải qua một thời gian dài rèn luyện (khoảng 6 – 10 năm tùy từng đối tượng) kể từ khi bắt đầu được đào tạo ở bậc cử nhân luật để trở thành một luật sư tranh tụng giỏi thực thụ. Đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của các luật sư đi trước, người luật sư tranh tụng giỏi cần phải có kiến thức chuyên sâu về một hoặc một số lĩnh vực pháp luật nhất định và có kiến thức về kinh tế (vì mọi tranh chấp đều bắt nguồn từ mâu thuẫn lợi ích). Ngoài ra, luật sư tranh tụng cần phải có kỹ năng hùng biện, ứng xử linh hoạt để xử lý đúng đắn các mối quan hệ với thân chủ, bên đối lập quyền lợi và các cơ quan tiến hành tố tụng.

Luật Bình Tâm với đội ngũ luật sư tranh tụng giỏi sẵn sàng là người tận tâm phục vụ thân chủ.

Nếu có vướng mắc tranh chấp dân sự dẫn đến kiện tụng hay vướng mắc liên quan tới phạm tội hình sự, hãy gọi số 0913218707 để được gặp luật sư tranh tụng của Luật Bình Tâm chúng tôi.

 

Call Now Button