Cấp dưỡng cho con chồng khi chồng chết?

Chị L có phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của chồng không?

Vợ chồng anh A ly hôn. Đứa con chung của vợ chồng anh sống với bố mẹ anh. Hàng tháng anh A có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người con chưa thành niên của mình. Sau một thời gian anh A kết hôn với chị L. Anh A chết đột ngột trong một vụ tai nạn giao thông. Hỏi chị L có phải thay anh A tiếp tục cấp dưỡng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con anh A không? Theo quy định của pháp luật nghĩa vụ cấp dưỡng chấm dứt trong các trường hợp nào?

Cấp dưỡng cho con riêng của chồng khi chồng chết
Vợ không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của chồng
Trả lời:

Theo quy định tại Điều 107 Luật hôn nhân gia đình 2014 thì nghĩa vụ cấp dưỡng được thực hiện giữa cha, mẹ và con; giữa anh, chị, em với nhau; giữa ông bà nội, ông bà ngoại và cháu; giữa cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột; giữa vợ và chồng và nghĩa vụ cấp dưỡng không thể thay thế bằng nghĩa vụ khác và không thể chuyển giao cho người khác.

Theo đó, Chị L không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của chồng. Nghĩa vụ cấp dưỡng của anh A không thể chuyển giao cho Chị L khi anh A chết.

Theo quy định tại Điều 118 Bộ luật dân sự 2015 thì một trong những trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng là khi người cấp dưỡng chết. Vì vậy khi anh A chết thì nghĩa vụ cấp dưỡng của anh A đối với người con chưa thành niên cũng chấm dứt.

(Theo cổng thông tin điện tử bộ Tư Pháp)


 Dịch vụ luật sư

 & Zalo 091 321 8707

  luatbinhtam@gmail.com

Liên kết hữu ích: Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

Call Now Button